Tin Tức

Những mẹo vặt để chọn được màn hình máy tính chất lượng tốt

Cập nhật : 03-08-2019, 11:52 am - Lượt xem : 113

Đối với một dàn máy tính thì màn hình thường sẽ có đòi hỏi cao hơn khi lựa chọn màn hình về hình ảnh, màu sắc hiển thị, độ phân giải, các kết nối hiện đại nhất, tân tiến nhất. Những chiếc màn hình máy tính chất lượng sẽ giúp hình ảnh được hiện thị rõ nét, chân thực tạo cảm hứng cho người sử dụng. Hôm nay, TMDPC xin gửi tới bạn những mẹo vặt để chọn được màn hình máy tính chất lượng tốt

Những mẹo vặt để chọn được màn hình máy tính chất lượng tốt

Màu sắc hiển thị chân thực cho màn hình máy tính chất lượng

Đối với màn hình máy tính thì việc hiển thị hình ảnh có màu sắc chân thực sẽ là một trong những yêu cầu tối thiều nhất. Thông thường các mẫu màn hình hiện nay đều có khả năng hiển thị khoảng 9x % trong không gian màu sRGB, tuy nhiên để có được hiệu quả làm việc tốt nhất, bạn nên chọn những màn hình có thể hiển thị bao phủ dải màu sRGB càng cao càng tốt, trong khoảng từ 97% trở lên.

Những yếu tố để lựa chọn màn hình dành mày tính chất lượng

Để hiển thị các hiệu ứng, độ sáng tối một cách rõ nét, bạn nên chọn màn hình có kiểu hiển thị IPS, tuy nhiên vẫn có những ngoại lệ. Một màn hình IPS tốt sẽ không gặp vấn đề về hiển thị độ sáng, tối, bóng mờ hay giải màu xám. Một điểm nữa là màn IPS sẽ cho góc nhìn rộng hơn, nghĩa là dù bạn nhìn màn hình từ bên trái hay bên phải, hình ảnh vẫn rõ nét, không bị bóng mờ như những kiểu hiển thị khác như TN hay VA.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần chọn những màn hình có sử dụng các công nghệ tân tiến nhất. Có thể kể đến những chiếc màn hình máy tính đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như màn hình Samsung Bắc Ninh

Độ phân giải và kích thước của màn hình máy tính chất lượng

Độ phân giải của màn hình máy tính cũng rất quan trọng, nếu độ phân giải càng lớn thì những điểm ảnh hiển thị càng cao, giúp hiệu quả làm cho việc xử lý ảnh càng tốt. Với công nghệ hiện tại, độ phân giải cao nhất cho màn hình máy tính là 3840x2160 (UHD). Thấp hơn là độ phân giải 2560x1440 ở màn hình (WQHD) và 1920x1080 ở màn hình Full HD. 

Những mẹo vặt để chọn được màn hình máy tính chất lượng tốt 1

Hầu hết thì giới thiết kế hiện nay đều sử dụng kích cỡ màn hình trong khoảng từ 24 đến 27 inch, những cỡ màn hình này phổ biến vì chúng cung cấp một diện tích và không gian làm việc vừa đủ, hiện thị hình ảnh tuyệt vời và phù hợp với hầu hết những công việc thiết kế hiện nay.

Thiết kế màn hình máy tính linh hoạt cho người sử dụng

Đây cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm nhất là đối với những người đang làm trong lĩnh vực đồ họa. Do đặc điểm công việc về mỹ thuật, đôi khi chúng ta sẽ cần những góc nhìn từ các hướng khác nhau trong tinh chỉnh hình ảnh đồ họa. Một mẫu màn hình có thể xoay dọc xoay ngang tùy thích sẽ cho phép nhà thiết kế có thể xem xét sản phẩm của mình ở các góc độ khác nhau.

Hơn nữa, với các loại màn hình dễ dàng tùy biến vị trí so với chân đế, người dùng sẽ giảm thiểu được tình trạng mỏi nhức cơ thể khi chọn lựa được góc nhìn tối ưu trong điều kiện phải làm việc với thời gian dài. Có thể tham khảo những dòng Màn hình máy tinh Unikoon tại Bắc Ninh

Các cổng kết nối của màn hình máy tính chất lượng

Về các cổng kết nối, màn hình chuyên thiết kế đồ họa ít nhất phải có cổng HDMI hay Display Port 1.2. Hình ảnh thông qua HDMI có chất lượng tốt hơn so với các cổng kết nối còn lại. Nếu nhu cầu nhiều màn hình, bạn nên cân nhắc chọn lựa một mẫu sản phẩm có ThunderBolt 2.0.

Những mẹo vặt để chọn được màn hình máy tính chất lượng tốt 2

Màn hình máy tính chất lượng phải bảo vệ được mắt của người sử dụng

Hầu hết mọi người không chỉ riêng dân thiết kế thì một chiếc màn hình có thể bảo vệ mắt của mình khi làm việc thời gian dài trên máy tính là rất quan trọng. Một màn hình tốt ngoài đem lại hiệu quả công việc cao, còn phải có khả năng bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân gây hại cho sức khỏe. Vì thế việc lựa chọn các mẫu màn hình sử dụng công nghệ bảo vệ mắt cũng rất quan trọng.

Hiện nay trên thị trường, các nhà sản xuất phần cứng đã bắt đầu chú trọng vào vấn đề này khi tích hợp các công nghệ nhằm giảm thiểu và tránh cho mắt của người dùng bị mỏi, nhức khi tiếp xúc với màn hình máy tính quá lâu. Ví dụ như các công nghệ giảm ánh sáng xanh, tích hợp Reader mode, LG Flicker Safe, đặt chế độ Night light khi sử dụng vào buổi tối. Màn hình LG giá rẻ là một trong những sự lựa chọn tốt hiện nay. 

Giá cả hợp lý dành cho màn hình máy tính chất lượng. 

Hiện nay, các màn hình máy tính chất lượng có kích thước 24 inch, mẫu khá phổ biến trong thiết kế, sẽ có giá khoảng 4 đến 5 triệu đồng, cao hơn nữa với màn 27 hoặc 29 inch sẽ có giá từ 5 đến 10 triệu đồng. Nằm trong khoảng số tiền này sẽ phù hợp hầu hết cho người dùng.

>> Xem thêm một số sản phẩm máy tính chất lượng tại TMDPC: Màn hình cong Samsung UHD UR59CMàn hình Unikoon UM19VH 18,5"

Những mẹo vặt để chọn được màn hình máy tính chất lượng tốt 4

Qua những yếu tố trên của TMDPC hy vọng sẽ giúp bạn có thể chọn được cho mình một chiếc màn hình máy tính chất lượng, giá rẻ, phù hợp nhất. Nếu bạn đang có thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

>> Tham khảo thêm bài viết: Cách để sửa màn hình máy tính bị đảo ngược

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like

Tin tức liên quan

Bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công từ bên ngoài. 02-12-2019, 4:02 pm
Bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công từ bên ngoài.
Lựa chọn camera quan sát nào tốt nhất cho khu vực ít ánh sáng? 22-11-2019, 1:50 pm
Lựa chọn camera quan sát nào tốt nhất cho khu vực ít ánh sáng?
Tính năng nối bật của camera Hikvision chính hãng mà bạn chưa biết? 19-11-2019, 1:35 pm
Tính năng nối bật của camera Hikvision chính hãng mà bạn chưa biết?
Tại sao Camera quan sát hikvison lại được xếp vào top 1 thế giới? 15-11-2019, 2:46 pm
Tại sao Camera quan sát hikvison lại được xếp vào top 1 thế giới?
Cách để sửa màn hình máy tính bị đảo ngược 01-08-2019, 4:24 pm
Cách để sửa màn hình máy tính bị đảo ngược
Làm thế nào để sửa lỗi màn hình máy tính bị lệch 30-07-2019, 4:58 pm
Làm thế nào để sửa lỗi màn hình máy tính bị lệch
Khi mua Mainboard bạn cần lưu ý điều gì? 27-07-2019, 9:58 am
Khi mua Mainboard bạn cần lưu ý điều gì?
Những lưu ý mà bạn cần biết khi mua PC Gaming giá rẻ 25-07-2019, 11:27 am
Những lưu ý mà bạn cần biết khi mua PC Gaming giá rẻ
Copyright © 2018 Công ty cổ phần máy tính TMD Bắc Ninh