Tin Tức

Nguyên lý hoạt động của Card màn hình

Cập nhật : 09-07-2019, 4:12 pm - Lượt xem : 105

Card màn hình là một trong những linh kiện máy tính không thể thiếu. Nó có chức năng xử lý tất cả những thông tin cũng như yêu cầu về hình ảnh hiển thị của cả video và hình ảnh. Nói một cách dễ hiểu nhất thì chính card màn hình là sự quyết định việc chơi game, học tập, xem phim có chất lượng hình ảnh tốt hay kém. Bài viết dưới đây của TMDPC xin gửi tới bạn những thông tin về nguyên lý hoạt động của Card màn hình. 

Nguyên lý hoạt động của Card màn hình 1

Nguyên lý hoạt động của card đồ họa

Quá trình tạo hình ảnh chất lượng

Để có thể tạo ra một hình ảnh 3D, card đồ họa phải tạo ra một khung điện từ, sau đó quét hình ảnh và thêm vào đó ánh sáng, màu. Đối với trò chơi có nhiều hình ảnh 3D, máy tính phải lặp lại quá trình này khoảng 60 lần mỗi giây. Nếu như không có card đồ hoạ hỗ trợ thực hiện những tính toán cần thiết, CPU sẽ không thể xử lý kịp, từ đó dẫn đến hình ảnh thể hiện sẽ bị giật, vỡ hình.

Trong quá trình đó, card đồ họa cần được kết nối với mainboard để nhận dữ liệu và nguồn điện, sử dụng bộ xử lý để quyết định tất cả, dùng bộ nhớ như là một nơi lưu trữ tạm thời thông tin về các pixel trước khi chúng được hiển thị và cuối cùng màn hình là nơi chúng ta sẽ nhận được kết quả của quá trình xử lý trên.

Nguyên lý hoạt động của Card màn hình

Tốc độ và hiệu quả hoạt động của card đồ họa

Tốc độ và hiệu quả hoạt động của card đồ họa phụ thuộc vào các giao diện lập trình ứng dụng như DirectX, OpenGL, các APIs. Để có được hình ảnh đạt được yêu cầu về chất lượng, sự giao tiếp của phần cứng và phần mềm luôn diễn ra êm ái và nhanh chóng thì các giao diện lập trình đó phải được nâng cấp, làm mới liên tục.

Ngoài ra, người sử dụng cũng cần quan tâm đến tốc độ khung hình hiển thị trên một giây – FPS. Mắt của chúng ta có thể xử lý 25 FPS trong khi những game hành động đòi hỏi tốc độ hiển thị phải đạt tới 60 FPS để có thể có được hình ảnh mịn và nét.

Dựa vào các tính năng và quá trình hoạt động của card đồ họa, khi lựa chọn và mua sản phẩm card đồ họa bạn nên quan tâm đến tốc độ xử lý của card đồ họa, dung lượng bộ nhớ mà bạn muốn sử dụng và số bit bên trong card.

Nguyên lý hoạt động của Card màn hình 2

>> Quý khách tham khảo thêm một số sản phẩm card màn hình chất lượng: VGA Giga GV-N1050OC-2GB GDDR5-128bit 2 fanVGA MSI N730K-1GD5/OC

Hy vọng bài viết trên đây của TMDPC sẽ đem tới cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn sở hữu những linh kiện máy tính chất lượng với gí cạnh tranh thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi. Công ty cổ phẩn máy tính TMD Bắc Ninh tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm về máy tính chính hãng, chất lượng. Không chỉ vậy, đến với chúng tôi, bạn còn được hưởng một chế độ phục vụ chuyên nghiệp cũng chương trình bảo hành uy tín, dài hạn. 

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like

Tin tức liên quan

Tính năng nối bật của camera Hikvision chính hãng mà bạn chưa biết? 19-11-2019, 1:35 pm
Tính năng nối bật của camera Hikvision chính hãng mà bạn chưa biết?
Tại sao Camera quan sát hikvison lại được xếp vào top 1 thế giới? 15-11-2019, 2:46 pm
Tại sao Camera quan sát hikvison lại được xếp vào top 1 thế giới?
Camera Dahua dùng có tốt không? Sản xuất ở nước nào? 14-11-2019, 11:33 am
Camera Dahua dùng có tốt không? Sản xuất ở nước nào?
Mua ngay camera HIKvision chính hãng tại TMDPC Bắc Ninh 07-11-2019, 4:50 pm
Mua ngay camera HIKvision chính hãng tại TMDPC Bắc Ninh
Những điều bạn cần lưu ý khi mua nguồn máy tính chất lượng 06-07-2019, 8:52 am
Những điều bạn cần lưu ý khi mua nguồn máy tính chất lượng
Cách thay đổi độ nhạy của chuột trên Windows 06-07-2019, 8:57 am
Cách thay đổi độ nhạy của chuột trên Windows
Cách chọn Case máy tính chất lượng 29-06-2019, 10:09 am
Cách chọn Case máy tính chất lượng
Những mẹo nhỏ khi lựa chọn màn hình chơi game tốt nhất 27-06-2019, 3:55 pm
Những mẹo nhỏ khi lựa chọn màn hình chơi game tốt nhất
Copyright © 2018 Công ty cổ phần máy tính TMD Bắc Ninh