Tin Tức

Làm thế nào để nâng cấp Ram máy tính hiệu quả

Cập nhật : 11-07-2019, 11:53 am - Lượt xem : 117

Ram máy tính là một trong những linh kiện vô cùng quan trọng. Và việc nâng cấp Ram máy tính cũng cần được chú ý. Việc nâng cấp Ram không chỉ là mua thêm những thanh Ram với dung lượng lớn hơn mà bạn cần phải chú ý thêm nhiều yếu tố khác nữa. Điều đó sẽ hạn chế việc bạn mua Ram máy tính không phù hợp thậm chí là không thể lắp đặt được. 

Với việc công nghệ đang phát triển, các ứng dụng, trò chơi hay phần mềm cũng phát triển một cách nhanh chóng. Đi kèm với đó, là máy tính phải có cấu hình cao để có thể sử dụng được những công nghệ mới này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh tế để sắm cho mình một dàn máy tính cấu hình cao. Chính vì lý do đó mà việc nâng cấp Ram máy tính được nhiều người lựa chọn là phương án giúp cải thiện tốc độ của máy tính với chi phí ít tốn kém nhất. 

Làm thế nào để nâng cấp Ram máy tính hiệu quả

Hiện nay không chỉ các trò chơi mới ngốn nhiều RAM máy tính mà các ứng dụng mà chúng ta hay sử dụng thường ngày cũng ngốn RAM khá nhiều, điển hình như trình duyệt Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, Google Chrome ngốn ram là điều ai cũng biết, tuy nhiên, nếu biết cách khắc phục tình trạng này thì bạn cũng sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề này.

MỘT SỐ MẸO NÂNG CẤP RAM MÁY TÍNH HIỆU QUẢ

Bước 1: Xác định máy tính của bạn hiện dùng RAM loại nào và dung lượng bao nhiêu. Để kiểm tra thì bạn có thể sử dụng phần mềm CPU-Z sau đó vào mục Memory để kiểm tra.

Làm thế nào để nâng cấp Ram máy tính hiệu quả 1

Nếu như bạn chỉ sử dụng máy tính để dùng cho công việc thường ngày như lướt Web, đọc báo, xem youtube... Sử dụng Windows 7 thì dung lượng tầm 2G RAM là đủ.

Bước 2: Kiểm tra xem máy tính của bạn có bao nhiêu khe cắm RAM

Để xem bao nhiêu khe ram máy tính thì bạn có thể tháo khay đậy ở đằng sau của máy tính, tùy từng lại máy và xem hiện trong Mainboard của bạn có mấy khay cắm RAM hoặc bạn có thể sử sụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra bằng cách vào Tab SPD mục Memory Slot Selection như trong hình.

Làm thế nào để nâng cấp Ram máy tính hiệu quả 2

Bước 3: Tiến hành chọn RAM

Chọn dung lượng RAM theo mức độ, nhu cầu của công việc

Mỗi người đều có nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau nên cũng có cách nâng cấp RAM máy tính khác nhau để phù hợp với tính chất công việc của mình. Nếu như bạn sử dụng máy tính để chơi game hay chạy các ứng dụng đồ họa thì nên mua RAM dung lượng lớn để lắp vào.

Làm thế nào để nâng cấp Ram máy tính hiệu quả 4

Chọn các loại RAM thích hợp, tương thích với máy tính của bạn.

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại RAM với số chân cắm khác nhau là: DDR, DDR2, DDR3. Lưu ý rằng không thể cắm thanh loại DDR vào khe cắm DDR2 hay DDR3 và không thể cắm loại DDR2 vào khe cắm DDR và DDR3, cũng không thể cắm loại RAM DDR3 vào khe cắm RAM DDR hay DDR2 được nghĩa là mỗi khe để cắm RAM chỉ cắm được một loại bộ nhớ duy nhất để gắn vào.

Với bài viết trên của TMDPC hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình nâng cấp thêm RAM cho máy tính hiệu quả. Trong quá trình sử dụng, các bạn nên thường xuyên có những hành động nhằm giải phóng Ram, tắt các ứng dụng hoạt động không cần thiết trên máy tính, điều này sẽ hạn chế bộ nhớ RAM phải sử dụng, giúp máy tính chạy nhanh hơn, giải phóng RAM có nhiều cách để thực hiện, lưu ý nhất vẫn là hạn chế chạy nhiều chương trình cùng lúc.

Làm thế nào để nâng cấp Ram máy tính hiệu quả 7

>> Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm Ram đang bán chạy tại TMDPC: DDR4 8Gb/ bus 2666 KingmaxDDR4 4Gb /2666 Team Tản nhiệt

Nếu bạn muốn sở hữu những chiếc Ram máy tính chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. TMDPC là đơn vị cung cấp những linh kiện máy tính chính hãng với giá cạnh tranh. 

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like

Tin tức liên quan

Tính năng nối bật của camera Hikvision chính hãng mà bạn chưa biết? 19-11-2019, 1:35 pm
Tính năng nối bật của camera Hikvision chính hãng mà bạn chưa biết?
Tại sao Camera quan sát hikvison lại được xếp vào top 1 thế giới? 15-11-2019, 2:46 pm
Tại sao Camera quan sát hikvison lại được xếp vào top 1 thế giới?
Camera Dahua dùng có tốt không? Sản xuất ở nước nào? 14-11-2019, 11:33 am
Camera Dahua dùng có tốt không? Sản xuất ở nước nào?
Mua ngay camera HIKvision chính hãng tại TMDPC Bắc Ninh 07-11-2019, 4:50 pm
Mua ngay camera HIKvision chính hãng tại TMDPC Bắc Ninh
Nguyên lý hoạt động của Card màn hình 09-07-2019, 4:14 pm
Nguyên lý hoạt động của Card màn hình
Những điều bạn cần lưu ý khi mua nguồn máy tính chất lượng 06-07-2019, 8:52 am
Những điều bạn cần lưu ý khi mua nguồn máy tính chất lượng
Cách thay đổi độ nhạy của chuột trên Windows 06-07-2019, 8:57 am
Cách thay đổi độ nhạy của chuột trên Windows
Cách chọn Case máy tính chất lượng 29-06-2019, 10:09 am
Cách chọn Case máy tính chất lượng
Copyright © 2018 Công ty cổ phần máy tính TMD Bắc Ninh